Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/udsldafnhosting/public_html/catdaxaydung.net/wp-content/themes/venedor/ReduxFramework/ReduxCore/extensions/customizer/extension_customizer.php on line 321

Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/udsldafnhosting/public_html/catdaxaydung.net/wp-content/themes/venedor/ReduxFramework/ReduxCore/extensions/customizer/extension_customizer.php on line 335

Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/udsldafnhosting/public_html/catdaxaydung.net/wp-content/themes/venedor/ReduxFramework/ReduxCore/extensions/customizer/extension_customizer.php on line 361

Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/udsldafnhosting/public_html/catdaxaydung.net/wp-content/themes/venedor/ReduxFramework/ReduxCore/extensions/customizer/extension_customizer.php on line 373

Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/udsldafnhosting/public_html/catdaxaydung.net/wp-content/themes/venedor/ReduxFramework/ReduxCore/extensions/customizer/extension_customizer.php on line 392
NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ GẠCH THÔNG GIÓ - Cát đá xây dựng | Nhà cung cấp báo giá Vật Liệu Xây dựng giá tốt
Nhà cung cấp báo giá Vật Liệu Xây dựng giá tốt
Chào bạn!

Bài viết

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ GẠCH THÔNG GIÓ

Có lẽ bạn cũng hiểu được phần nào công dụng qua cái tên “gạch thông gió” rồi đúng không?

Đúng là như vậy, tác dụng chính của nó là thông gió, nhưng không chỉ như thế thôi đâu nhé. Chúng ta tham khảo bài viết bên dưới để xem những điều bạn cần biết về gạch thông gió nhé!

GẠCH THÔNG GIÓ LÀ GÌ?

Gạch thông gió là những viên gạch có hình vuông với những họa tiết cũng như hoa văn trang trí dưới dạng rỗng nhằm hỗ trợ cho việc hứng ánh sáng và gió vào ngôi nhà. Đây là một loại vật liệu xây dựng có từ lâu đời và là lựa chọn của những người thích sự đơn giản.

Tại miền đông nam của nước Pháp vào những năm 1850 với những nhà máy xi măng đầu tiên trên thế giới và cũng chính nơi đây là nơi khởi nguồn của gạch thông gió. Đây là một vật liệu xây dựng mang tính đặc trưng của kiến trúc Pháp.

GẠCH THÔNG GIÓ CÓ CÔNG DỤNG GÌ?

  • Nhờ áp lực gió mà có thể lấy gió một cách tự nhiên: để làm được điều này chúng ta phải thiết kế cửa lấy gió và cửa thoát gió phải nằm ở vị trí đối diện nhau. Cửa lấy gió nên là nơi hứng gió như hướng Đông Nam và để đón gió hiệu quả ta nên xây dựng gạch thông gió tạo thành mảng lớn .
  • Lấy ánh sáng tự nhiên: nhờ vào những thiết kế rỗng mà việc lấy sáng trở nên hoàn hảo. Ngoài việc lấy ánh sáng trực tiếp xuyên qua các khoảng trống, không gian bên trong ngôi nhà còn được lấy sáng tán xạ. việc nhận cả ánh sáng trực tiếp và ánh sáng tán xạ sẽ giúp chúng ta không cảm thấy gây gắt và khó chịu với ánh sáng trực tiếp nhưng vẫn đảm bảo độ sáng cần thiết.
  • Chắn nắng vào những buổi chiều: với những căn hộ không may mắn được hướng chủ đạo Đông Nam mà thay vào đó là hướng Tây thì việc ánh sáng chiếu gay gắt vào là những cơn ác mộng. Thay vì dùng rèm thì sử dụng gạch thông gió lại trở nên vô cùng vượt trội. Ngoài việc cản bớt ánh sáng, giảm bức xạ trực tiếp, thì còn góp phần tạo nên thẩm mỹ của ngôi nhà nhờ việc bóng đổ.
  • Ngoài những công dụng trên thì gạch thông gió đẹp chính là những ưu tiên hàng đầu cho việc lựa chọn, tuỳ thuộc vào nhu cầu của khách hàng hay khả năng sáng tạo của kiến trúc sư mà có thể dùng làm trang trí ban công, làm hàng rào, hay lát sân…

>> Xem Thêm : Báo Giá Cát Xây Dựng

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại gạch thông gió như gạch thông gió hình vuông, thông gió hình chữ nhật…nhưng khi nhắc đến công dụng chắn mưa thì Kho Thép Xây Dựng sẽ giới thiệu với các bạn về Gạch thông gió chắn mưa và gạch thông gió bánh ú. 

GẠCH THÔNG GIÓ BÁNH Ú

Dựa trên phương pháp sản xuất mà chia gạch thông gió bánh ú thành 3 loại:

  • Gạch thông gió bánh ú thủ công: đây là một loại có bề mặt mịn trung bình, có thể sơn màu tùy theo sở thích và  rất phổ biến hiện nay và nó được sản xuất ra để thay thế cho gạch bánh ú đất nung nhưng vẫn chưa thể chống hắt mưa hoàn toàn do vẫn có khoảng hở trên bề mặt đứng.
  • Gạch bánh ú đỗ khuôn với vữa lỏng: với bề mặt mịn, đường nét rõ ràng và có cường độ cao. Loại này giá thành khá cao vì số khuôn còn hạn chế và yếu tố chống mưa cúng chưa khắc phục được hoàn toàn.
  • Gạch bánh ú ép thuỷ lực: với công nghệ sản xuất hiện đại, khắc phục được phần nào nhược điểm của hai loại trên. Ngoài việc không thể chắn mưa hoàn toàn vào những dịp mưa lớn thì bề mặt gạch siêu mịn nhờ vào công nghệ ép với áp lực cao,  có thể chống thấm , rêu, mốc rất tốt vì đã trộn thêm phụ gia.

mẫu gạch thông gió bánh ú

GẠCH THÔNG GIÓ CHẮN MƯA

  • Gạch thông gió chắn mưa ra đời với thiết kế được kế thừa và phát triển cũng như khắc phục những điểm yếu của gạch thông gió bánh ú với khả năng chắn mưa một cách vượt trội duf trong thời tiết mưa to gió lớn. Không những vậy, nhờ vào áp dụng nguyên lý phản xạ và tán xạ ánh sáng mà khả năng lấy sáng được hiệu quả hơn. việc chống thấm, rêu, mốc cũng tốt hơn do được trộn thêm phụ gia.

Gạch thông gió chắn mưa với thiết kế tối ưu

Với thiết kế là những lỗ hổng nhỏ, giúp lưu thông không khí và mang đến cho ngôi nhà nguồn ánh sáng tự nhiên. Điều này giúp căn phòng trở nên thông thoáng hơn bao giờ hết. Ngoài ra, gạch thông gió cũng có nhiều kiểu dáng, mẫu mã đa dạng tạo thêm việc định hình phong cách cho gia chủ góp phần tạo điểm nhấn cho không gian thêm lôi cuốn. Đó chính là lý do để chúng ta lựa chọn gạch thông gió nói chung và gạch thông gió chắn mưa nói riêng. Hãy liên hệ với chúng tôi, Kho Thép Xây Dựng qua hotline: 0911 244 288 để được hỗ trợ và báo giá rẻ nhất nhé!

Related Posts

Cập Nhật Bảng Báo Giá Gạch Xây Dựng Mới Nhất Năm 2020

Gạch xây dựng là vật liệu xây dựng cơ bản sử dụng phổ biến

Call Now Button